คำถามที่พบบ่อย

 ได้ค่ะ, เรามีร้านค้าออนไลน์ เพียงแค่คลิกที่หน้าผลิตภัณฑ์ของเราและเลือกผลิตภัณฑ์ จากนั้นคลิกที่ตะกร้าเพื่อตรวจสอบการสั่งซื้อและชำระเงิน

 พีชชี่มีจำหน่ายที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำเช่น Lotus, Tops, Big C, The Mall, Foodland, Villa Market, Max Value  รวมไปถึงร้านค้าตัวแทนจำหน่าย และเว็ปไซต์สินค้าแม่และเด็กเช่น venbi lazada หรือ Shop Online

สัญญาณที่บอกว่าลูกพร้อมที่จะเริ่มอาหารเสริมตามวัย

ลูกชอบอมหรือดูดสิ่งของที่คุณพ่อ คุณแม่ยื่นให้ อ่านเพิ่มเติม คลิก

 พีชชี่จำหน่ายทางออนไลน์ราคาเดียวกันกับทางซุปเปอร์มาร์เก็ตค่ะ

 ลูกค้าเข้าไปที่หน้าเพจพีชชี่ออนไลน์ช๊อป สมัครสมาชิกแล้วสามารถเลือกซื้อสินค้า และชำระเงิน ทางเราจะจัดส่งสินค้าให้ค่ะ

 ถ้าเลือกส่งพัสดุด่วนพิเศษ (EMS) ได้รับสินค้าภายใน 1-3 วัน; ส่งพัสดุลงทะเบียน ได้รับสินค้าภายใน 3-7 วัน ส่งสินค้าทุกวันทำการ (ยกเว้นวันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์)

 ถ้าสินค้า มีปัญหาสามารถเคลมสินค้าได้ โดยติดต่อได้ที่เบอร์ฮอตไลน์ โทร.+66(0)85900 1842

 สามารถชำระค่าสินค้าได้ โดยการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร

 ลูกค้าสามารถเลือกสินค้าได้ตามที่ต้องการ ไม่จำเป็นต้องเลือกเป็นแพ็ค

สินค้าจะแสดงราคาอยู่ที่หน้าเว็บของการสั่งซื้อค่ะ 

 สามารถเข้าไปแจ้งชำระเงินที่หน้าเว็บ แจ้งโอนเงินและอัพโหลดสลิปที่โอนเงินคะ

 ควรให้อาหารเสริมตามวัยกับลูกในช่วงเช้า โดยเลือกระหว่างการให้นมในมื้อแรกกับมื้อที่สอง เพื่อให้แม่มีเวลามากพอสำหรับการสังเกตลูกหากมีการแพ้อาหาร อีกทั้งในตอนเช้าเมื่อลูกได้นอนเต็มอิ่มในคืนก่อนหน้าก็ทำให้ลูกอารมณ์ดี ทำให้การป้อนอาหารทำได้ง่ายขึ้น

 ขึ้นอยู่กับอายุของเด็ก น้ำหนักตัว ความอยากอาหารและปริมารมื้อนมแม่ที่ลูกดื่มอยู่ในขณะนั้น

 แรกเริ่มควรเป็นอาหารค่อนข้างเหลว โดยเนื้อสัมผัสใกล้เคียงคล้ายๆน้ำเชื่อม โดยเริ่มแรกควรผสมอาหารเสริมให้สอดคล้องกับพัฒนาการตามวัย อ่านเพิ่มเติมและดูตัวอย่างได้ ที่นี่

 การเริ่มผัก-ผลไม้สำหรับลูกน้อยนั้น ควรเริ่มด้วยผัก ผลไม้สีเหลือง สีส้ม เพราะผัก ผลไม้เหล่านี้มีประโยชน์และมีโอกาสในการเกิดการแพ้ที่น้อยกว่าผัก ผลไม้ชนิดอื่นๆ หลังจากนั้นจึงค่อยตามด้วยพืชผักใบเขียว อ่านเพิ่มเติมได้ ที่นี่

 ความหวานเป็นแหล่งอาหารของจุลินทรีย์ในช่องปาก เป็นสาเหตุของฟันผุ จากการสำรวจทางทันตกรรม พบว่า เด็กวัย 3 ปี มีฟันผุถึง 65 ใน 100 คน นอกจากนั้นเด็กที่ทานหวานมากๆ มักมีอารมณ์ที่ก้าวร้าวและซุกซน อีกทั้งการทานอาหารหวานมากเกินไปยังเป็นที่มาของปัญหาโรคเรื้อรัง เช่นโรคอ้วน โรคเบาหวาน ตามมาในอนาคต จึงควรฝึกลูกน้อยให้คุ้นชินกับอาหารรสธรรมชาติตั้งแต่เขายังเด็ก 

 สำหรับทารกเริ่มแรกจะต้องเริ่มทานไข่แดงก่อนเพราะย่อยง่ายและมีความเสี่ยงในการแพ้ที่น้อยกว่า แล้วจึงค่อยเริ่มไข่ขาวเมื่อน้องอายุ 7-8 เดือน อ่านเพิ่มเติมได้ ที่นี่

เด็กแรกเกิด ถึง 6 เดือน จะดื่มนมแม่เพียงอย่างเดียวโดยไม่จำเป็นต้องให้น้ำ เพราะในนมแม่มีสารอาหารที่ครบถ้วนและเพียงพอกับความต้องการของลูกน้อยอยู่แล้ว ซึ่งคุณแม่จะเริ่มให้น้ำลูกได้เมื่อถึงเวลาของการให้อาหารตามวัย โดยเริ่มทีละน้อย อาจจะเป็น 2-4 ออนซ์ต่อวัน หรือประมาณ 1/2 แก้วต่อวัน โดยให้ทางขวดดูดหรือคุณแม่ที่เตรียมอาหารให้น้องก็ใช้ผสมกับอาหารบดให้น้อง อย่างไรก็ตามปริมาณน้ำที่เหมาะสมนั้นขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัวของลูก วิธีการคำนวณอ่านต่อได้ที่ My First Cook book + Nutrition Guide

เมื่อเล็บของลูกบางและแอ่นขึ้น

เมื่อลูกน้อยมีอาการบวมที่คอ

เมื่อลูกน้อยเหงือกบวมและเลือดออกได้ง่าย

เมื่อลูกน้อยมีการอักเสบที่มุมปาก

เมื่อลูกน้อยมีอาการมองสิ่งต่างๆ ไม่ชัดในเวลากลางคืน

เมื่อลูกน้อยมีผมร่วง ผมบางและเปลี่ยนสี

 

 เรารวบรวมเคล็ดลับสำหรับลูกน้อยที่ทานยากมาฝากกัน ที่นี่

การเริ่มแนะนำอาหารเสริมในทารก เป็นช่วงที่สำคัญมากต่อพัฒนาการของเด็ก ซึ่งจะส่งผลถึงอุปนิสัยการรับประทานอาหารที่เด็กๆเลือก และจะติดอยู่กับพวกเขาจนโตขึ้น พีชชี่ได้รับการพัฒนาให้ทารกและเด็กสามารถทานได้ง่าย อีกทั้งยังอุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารและรสชาติที่แท้จริงของผักและผลไม้จากธรรมชาติที่มีประโยชน์และสำคัญต่อสุขภาพ

พีชชี่สามารถเก็บไว้ในอุณหภูมิห้องได้นาน 1 ปี แนะนำให้ตรวจดูวันหมดอายุที่บรรจุภัณฑ์ หากเปิดแล้วให้เก็บใส่ตู้เย็นจะสามารถเก็บไว้ได้นาน 2 วัน แต่ถ้าลูกน้อยรับประทานโดยตรงจากถุงพีชชี่จะสามารถเก็บได้นาน 1 วัน

เราให้ความใส่ใจในกระบวนการผลิตตั้งแต่ต้นจนจบ เพื่อให้มั่นใจในความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ เราคัดสรรผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์ที่มีคุณภาพสูงมาเป็นส่วนผสมในอาหาร เราล้างส่วนผสมจนสะอาดและปรุงส่วนผสมทั้งหมดโดยใช้วิธีการบรรจุร้อนลงในผลิตภัณฑ์ ด้วยอุณหภูมิที่มากกว่า 85 องศาเซลเซียส ซึ่งช่วยฆ่าเชื้อภายในบรรจุภัณฑ์ หลังจากนั้นทำการบรรจุให้เรียบร้อย และทำการฆ่าเชื้ออีกครั้งด้วยระบบสเตอริไลซ์เพื่อกำจัดแบคทีเรียที่อาจเกิดขึ้นในระหว่างการปิดบรรจุ เราผลิตโดยผ่านการฆ่าเชื้อและเนื้อผลิตภัณฑ์อยู่ในภาชนะที่ปิดสนิททำให้ไม่โดนอากาศจึงสามารถเก็บได้นาน แต่หลังเปิดแล้วควรรับประทานให้หมดภายใน 24 ชม. เพราะไม่มีวัตถุกันเสีย

พีชชี่สามารถทานได้ทันทีที่ต้องการ หรือหากต้องการอุ่นก็เพียงนำถุงพีชชีไปวางไว้ในภาชนะบรรจุน้ำร้อนประมาณ 2-3 นาที และแนะนำให้คุณแม่ทดสอบอุณหภูมิก่อนป้อนอาหารลูกทุกครั้ง และห้ามนำถุงพีชชีเข้าอุ่นในเตาไมโครเวฟ คุณแม่ยังสามารถผสมพีชชีในอาหารประเภทอื่นเพื่อเพิ่มรสชาติผักและผลไม้ อาทิ ข้าวต้ม หรือ อาหารซีเรียล สำหรับวิธีการผสมพีชชีกับอาหารเมนูอื่น สามารถดูได้ที่หน้าสูตรอาหาร

ผลิตภัณฑ์ของเรานั้นไม่ต่างกับอาหารเด็กแบบกระปุกทั่วไป แต่ด้วยรูปแบบถุงที่เป็นนวัตกรรมใหม่ มีน้ำหนักเบา สีสันสวยงามดึงดูดใจ อีกทั้งเจ้าตัวเล็กยังสามารถหยิบจับรับประทานได้เอง และเนื่องจากถุงมีความบางทำให้เวลาในการฆ่าเชื้อมีระยะเวลาเร็วขึ้น จึงยังคงคุณค่าทางโภชนาการและรสชาติได้ดีกว่า

สินค้าของเราไม่ได้เป็นออร์แกนิค แต่พวกเราคัดสรรเลือกใช้วัตถุจากธรรมชาติที่มีคุณภาพสูงจากประเทศไทย และประเทศนิวซีแลนด์โดยไม่ใช้วัตถุกันเสีย เกลือ และน้ำตาล ซึ่งเหมือนที่คุณแม่ทำให้ลูกน้อยทานเองที่บ้าน

ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับอายุ ขนาด และความอยากอาหารของลูกน้อย สำหรับเด็กเล็กมักรับประทานในปริมาณ 2/3 ของถุงพีชชี่ และเมื่ออายุ 7-8 เดือนลูกน้อยสามารถรับประทานได้ทั้งถุง ลูกน้อยจะช่วยส่งสัญญาณให้คุณแม่รู้ว่าเมื่อพวกเขาอิ่มแล้ว

เนื่องจากมีส่วนผสมที่ประกอบไปด้วย สตรอเบอร์รี่และเสาวรสซึ่งเป็นผลไม้ที่มีกรดสูงและเด็กมีความเสี่ยงที่จะแพ้ได้ง่าย จึงแนะนำให้เด็กอายุ 1 ปีขึ้นไปทาน แต่ถ้าหากน้องทานผลไม้ประเภทนี้อยู่แล้วก็สามารถทานได้

เนื่องจากเราไม่ได้ใส่วัตถุกันเสียลงในผลิตภัณฑ์ และเมื่ออาหารที่อยู่ด้านบนสัมผัสกับอากาศจึงเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่น ที่ทำให้ส่วนที่โดนอากาศนั้นมีสีเข้มกว่าด้านล่าง แต่ไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด

เราไม่ได้เติมน้ำตาลหรือเกลือลงในอาหาร แต่เนื่องจากพีชชี่ผลิตจากผักและผลไม้ซึ่งมีปริมาณน้ำตาลตามธรรมชาติอยู่แล้ว จึงมีระบุไว้ในตารางโภชนาการ